Chủ Nhật, 21 tháng 6, 2009

Điểm tin 21-06-09

Hôm nay Ngày Lễ Cha: đọc lại Một bông hồng cho Cha (vs): … và nghĩ về cha.

Father’s Day: đã nhận thiệp của con gái. Cảm ơn con!

BÁO PHỤ NỮ TP HCM KỶ NIỆM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG (blog NXD): “Thật bàng hoàng khi xem ấn phẩm Chào Mừng kỷ niệm 84 năm, ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam của báo Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh”…bác bàng hoàng, chứ em thì… chã. 'Báo chí thể hiện bản lĩnh trong phản biện xã hội' (vnex): lưu ý cái ảnh, nhìn một đằng, chỉ một nẻo, chả hiểu ra sao nữa. Phản biện xã hội và sứ mệnh của nhà báo chân chính (vnn). Nhà báo - lính chiến thuật, nhà văn - lính chiến lược (vhqn). 21/6, chuyện về các nhà văn làm báo ở TP. Hồ Chí Minh (vhqn).

TQ khai thác sông Mê Kông và nguy cơ giết chết ĐBSCL (vnn). Hàng chục nghìn người ký đơn vì sông Mekong (bbc). Hoang tàn thủ phủ Tây Sơn (tp). Cần lập cơ quan dự báo kinh tế (tp): chắc không bác? Quan chức vẫn dự báo tốt (thậm chí còn cá độ cho dự báo của mình nữa). Hành trình từ "tệ" đến "tốt" của một dự luật (vnn). Phẩm cách quan trọng của người trí thức (svvn).

Diplomat Played Key Role in Cold War (wp). China Should Have 'Moderately Loose' Monetary Policy (b). World joins Mekong citizens in battle to stop dam building (a1). Patient behavior changes in recession (dnt).

Thế giới:

Cứ bảy người, có một người đói ăn (tt). Confront China's duplicity (wp). Thủ tướng Anh muốn từ chức (tp): đấy là hôm qua, còn hôm nay: PM 'determined' to fight election (bbc): thủ tướng Anh quyết định chiến đấu tiếp (không hiểu ngày mai TP viết thế nào nhỉ).

Kinh tế:

Làm giàu nhờ trồng cây hiếm: Trồng gừng trong bao (tn): thời… xa vắng, năm nào tôi cũng trồng gừng để đến Tết bán lấy tiền tiêu. Khi nào về, sẽ lại trồng tiếp (và so sánh với công nghệ của bác).

Analysis: Obama faces balancing act on economy (ap).

Giáo dục:

Nháo nhào tìm nơi giữ trẻ ngày hè (lđ). Tranh luận "nóng" về hiện tượng điểm Văn thấp bất thường (vnn): đến mức BGD phải hoãn công bố kết quả thi. Tổng thống Pháp muốn mở cửa trường học vào cuối tuần (vnn): để trẻ vui chơi vào cuối tuần

Y tế:

Vietnam's A/H1N1 flu cases rise to 37 (xh).

Văn hóa:

Vi phạm bình đẳng giới: Phạt tới 40 triệu đồng (vhtt). Tản mạn về nhà báo và doanh nhân (lđ). Uống rượu mầm thóc ở bản Hồ (tp): cái này lạ, khi nào có dịp sẽ thử.

The five traditional types of philosophy (e).

Biển Đông:

Tàu Hải quân "Panteleev" LB Nga thăm TP Ðà Nẵng (nd): tin này đã điểm hôm qua, nhưng vì là báo Nhân Dân đăng nên điểm lại.

Tin văn:

Nhà văn Từ Sơn: Cha tôi đã sống và viết hoàn toàn trung thực (cand). Bà Đào Kim Hoa: Tôi không giấu mình là dịch giả (vnn): chả ăn nhậu gì với việc “chôm” thơ. Xung quanh thông tin tác giả Đào Kim Hoa "đạo" 4 bài thơ (pđ).

Thể thao:

Manchester United xác nhận níu giữ Carlos Tevez bất thành!, Ronaldo trải lòng sau khi "dứt tình" với MU, Valencia trêu ngươi Barcelona và Real (3t).