Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2009

Điểm tin 25-06-09

Bà Đào Kim Hoa giải trình với Ban Kiểm tra HNV (vnn). Có chứng cứ bà Đào Kim Hoa lừa dối (nlđ). Khi Tổng thống đâm đơn (vs). "Nhiều người không tin tôi là đạo diễn giỏi vì tôi đẹp trai" (vhtt): thế thì buồn cười nhỉ. Để không còn chia chác đất công (sgtt). 'Quyền lực cà phê' (bbc). "Người Việt chưa dám có tư tưởng đua tranh" (vnn): đua tranh á... dám hông? Cái tát của Lê Công Định (hnv): ý kiến của một bác trên HNV, đọc để biết. Nhà nước pháp quyền? (dd)

Làm bầu sân khấu - Khổ hay sướng? (sggp): đọc thì biết...hehe. Anh Cù Huy Hà Vũ không phải là luật sư (lhn): hử? Sao CHHV không đính chính khi bao người gọi anh là LS? Nghe phản biện không phải là "để đấy cất ngăn kéo" (vnn). Khi chính khách "cầm nhầm" của công (vnn): chán, có mỗi chữ đó mà cũng nói sai.

Tàu chiến Việt Nam thăm Trung Quốc (bbc). PLA General Advises Building Bases in the South China Sea (jf): tướng TQ khuyên xây căn cứ quan sự ở Biển Đông. Next London subway stop: spiritual enlightenment (wp): Triết học kết hợp với tàu điện ngầm, chả trách người ta khá.

Tổng thống bị khỉ tè bậy lên đầu (lđ): cứ tưởng công nhân VN bị tè bậy lên đầu thì Công đoàn mới lên tiếng....chứ tổng thống Zambia thì liên quan gì. Phạt nhà thầu Trung Quốc ở dự án bauxite (bbc). "Đêm vĩ đại nhất của người Mỹ" (tn): sao Thanh niên Việt Nam phải quan tâm? "Chờ một đội quân chết" hay chất da cam và một giáo sư Mỹ (tp). Vietnam to deport 182 Chinese (st).

TG: Trung Quốc đóng vai trò quyết định trong đàm phán 5 bên (vnm): thì vẫn ngư ông đắc lợi thế mà. North Korea threatens nuclear 'fire shower' if attacked (g). Thị trưởng trẻ tuổi nhất Trung Quốc (tt): 29 tuổi làm thị trưởng, ở VN tuổi này còn bưng bê trà nước chán.

KT: Việt Nam đã vượt ngưỡng nước nghèo (dt): “đây là một thành tựu rất đáng phấn khởi”…với một số người. Những tín hiệu tích cực (tt). EU, Mỹ kiện Trung Quốc lên WTO (tt): hay! Italy's Piaggio starts to make Vespas in Vietnam (r): vậy a, khi nào về sẽ mua một cái (nếu có tiền, tất nhiên). Son La In Vietnam Ideal Home For Arabica Coffee (b): hử? Cafe ra Bắc? Vậy phải tích cực uống cafe hơn mới được.

GD: Liên kết "ba nhà" (lđ). Có biểu hiện chấm chặt môn ngữ văn (tp): à, thì ra vậy, nên BGD mới hoàn công bố điểm thi (chắc để chấm lỏng cho điểm số đẹp, kẻo... mang tiếng).

Văn: Cuộc tranh luận xưa và cái kết có hậu nay (pđ). Đôi điều về một nhà thơ bậc thầy (hnv).

Hôm nay thể thao chả có tin tức gì đáng chú ý, trừ tin Paris Hilton (không hiểu sao các báo TT lại quan tâm đến vậy), nên không điểm.