Thứ Sáu, 10 tháng 7, 2009

Điểm tin 09-07-09

Công khai, minh bạch để phòng chống tham nhũng (tt): vấn đề là chống ai, ai chống? Cần 1 tỷ đồng dịch tài liệu nghi án hối lộ PCI (vnex): U ơi, có nhầm nhọt gì không đấy. Đừng nửa vời khi cung cấp thông tin (vnn). Thảm sát cây xanh: Ba "nhà" đều nói đã "làm nghiêm" (vnn): nghiêm mà thế thì chết à! Mâu thuẫn trong ứng xử nghệ thuật của Nguyễn Huy Thiệp (hnv). Kết cấu tác phẩm văn học dưới ánh sáng cấu trúc luận (pđ). Yêu cầu Trung Quốc thả không điều kiện ngư dân Việt Nam (vnn). Vietnam demands release of 12 fishermen from China (etn). Ký nhiều thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp Việt - Trung (vnec). Vietnamese PM expects to strengthen co-op with China's Hainan province (xh). Analysis: Obama's global reach only goes so far (ap). The paradox that is Chinese democracy (st), Is China losing friends in the developing world? (fp): hai bài này do viet-studies điểm.

QT: Thảm kịch ngộ độc rượu tại Ấn Độ, 69 người tử vong (vnn): “hầu hết là công nhân nghèo sống trong những ngôi nhà ổ chuột, đã chết trong ít ngày qua sau khi uống rượu tự cất tại nhà”... người nghèo khổ đủ đường. Obama vows US will lead the way on climate change (lat): được vậy thì tốt. Những cử chỉ 'ngộ nghĩnh' của các nguyên thủ G8 (tp): vì nguyên thủ thì cũng là người mà.

KT: Global recession ending, recovery sluggish: IMF (mw). Xây dựng cảng Vân Phong (Khánh Hòa): Sẽ tiếp nhận những tàu lớn nhất (tt): mừng cho Vân Phong (chợt buồn cho Tây Nguyên).

VH: Hoài Thanh với sự nghiệp rộng lớn và sâu sắc, Hoài Thanh, nhà nghệ sĩ phê bình (hnv). Offline với người đẹp: Người đàn bà ngơ ngác (sgtt): offline là gì ấy nhỉ? Nỗi lòng người tình của tử tù trẻ (vnex): đọc để hỏi vì sao. Harry Potter and the Half-Blood Prince (to).

TT: Juventus hớt tay trên Arsenal (tn), Good dancers make the fittest mates (ns): định không điểm tin này, vì không phải là good dancers... nhưng mà tinh thần khoa học đã thắng... hehe.