Thứ Sáu, 10 tháng 7, 2009

Điểm tin 10-07-2009

Né tránh, nghịch lý và... hạnh phúc (vnn). Không nên "cách ly" báo chí (vnn). Cơ hội của cuộc cách mạng (bbc): phân tích... không thuyết phục. Điểm tin này vì có chữ chủ-tớ, làm tui nhớ... Hegel. 'Chống đối thì phải xử lý thôi’ (bbc). Thí sinh vái lạy Bác Hồ trong phòng thi (dt): tin của Trung ương hội khuyến học Việt Nam. Vào Hội Nhà văn, người viết trẻ ít bon chen (pđ): trẻ mà bon chen thì chán chết. Bí quyết hấp dẫn trong văn chương Nguyễn Huy Thiệp (pđ). Một câu hỏi còn chưa được trả lời (1) và (2). China’s Claims to an Extended Continental Shelf in the East China Sea: Meaning and Implications (jf). Apollo special: It's the solar system, stupid (ns). Do Parents Matter? (sn).

TG: Bộ Chính trị Trung Quốc họp về Tân Cương (vnex). Chinese police break up small Xinjiang protest (r). Hu Says China Will Deal Harshly With Instigators (wp).

KT: Bẫy giăng phía trước (sgtt). Giải phẫu "khối u" Đa Phước (lđ). Ngỡ ngàng vì sự thực thi quyết định của Thủ tướng (lđ); chuyện voi... mà ngẫm ra không chỉ chuyện voi. Du lịch Huế và những chuyện không hiểu nổi (dt): mấy bạn ở Huế đừng ghét tôi nha (báo ND nói, không phải tôi). “Phải 3-5 năm nữa mới lấy lại được tốc độ tăng trưởng” (dt).

GD:Bộ GD-ĐT tìm ứng viên Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam (sggp).

VH: Không thể lấy lại tình đã mất (vnex): “Bây giờ em lên chức bà rồi, em không thể nhận điện thoại anh được”. Chùa cổ vùi trong cỏ (tt). Sân khấu phía Bắc và hướng đi mới (tn). Sài Gòn - Quà sáng gu Bắc (sgtt): Quà sáng gu Bắc... biết đâu lại có ngày quà tối gu Bắc cho coi.

TT: Real Madrid: bóng tối sau ánh hào quang (tt).