Thứ Ba, 14 tháng 7, 2009

Điểm tin 14-07-09

Ba kịch bản cho chính trường Nhật Bản (đv): sao không phải là VN? Suy tưởng trong không gian thời gian của chúng ta (ct). Trí thức và nhận thức pháp quyền (ct). Chính trị (ct). Tưởng niệm về Phan Khôi (ct). Chuẩn bị truy tố 6 nhân vật 'chống đối' (bbc). Những báo cáo kỳ lạ (tp). Sau Cách mạng 1789 sẽ là 2009? (vnn). Maximilien Robespierre và cuộc Cách mạng Pháp 1789 (vs). Nhà văn đua nhau ra sách trước Dan Brown (evan). Quảng bá văn học Việt Nam bằng con đường "tiểu ngạch"? (ltn).

QT: Việt Nam với Phong trào Không liên kết (nd): có thời gian thì đọc, để biết. Năm cột trụ trong chính sách đối ngoại của Obama (vnn). Turkish PM told to take back Xinjiang genocide remark (r). Drawing Critics, China Seeks to Dominate in Renewable Energy (nyt).

KT: Trả lại môi trường: mất hàng chục năm (tt).

GD: 41% sinh viên không thích sống cao thượng? (vnn). Tuyển sinh đại học vẫn luẩn quẩn “đổi mới” (vnn).

VH: Dọn rác đạo đức - Spa lương tâm (ct). Ngồi thiền cũng lắm công phu… (sgtt). Cuộc chơi với Google (lđ). Vũ Thu Phương: Tôi không kiếm tiền bằng sắc đẹp (tp): tôi cũng vậy. 'Potter' Fans, Get Ready to Write (wp). Hy vọng em sẽ không yêu anh (vnex): rồi sẽ vô vọng thôi.

TT: Đến Sir Alex cũng phải ca thán (3t).