Thứ Tư, 22 tháng 7, 2009

Điểm tin 21-07-09

Bài học độc lập-tự chủ: ta phải tự quyết định số phận của mình (vnn). "Rừng vàng biển bạc" dưới nanh vuốt khủng bố của những đoàn "tàu lạ" (vs). 55 năm Geneva: Hàn gắn giới tuyến trong lòng người (vnn): cái này mới khó. Người truyền giữ chữ Thái (lđ). Hoa Kỳ và thách thức Trung Quốc (sgtt). Apollo 11, sứ mệnh lịch sử đưa con người lên Mặt trăng (vnn): một trong những việc có ý nghĩa nhất của thế kỷ XX (còn lại đa số đều vô nghĩa). Nhớ bạn, GS - TS Võ Hồng Anh (đv). Mất rừng, ai chịu trách nhiệm? (lđ).

Art of the moon: an exploration in space (g). Chinese military swear in on Zhoushan Vessel in South China Sea (xh). CNOOC to launch 50-mln-ton crude oil base in Bohai Sea (cko). How raindrops fall (n): mưa rơi như thế nào? Chỉ các nhà khoa học mới nghĩ ra được những câu hỏi như thế này.

TG: Kinh tế Triều Tiên khó khăn (vnec): không khó khăn mới lạ.

KT: Lại chuyện ngập của Sài Gòn! (sgtt). Cho nông dân Ba Vì vay 54 tỉ đồng mua bò (lđ): không rõ các bác đã tính toán kĩ chưa (tự nhiên lại nhớ bài bò uống sữa bò, nông dân không bán được sữa). DP World to open terminal in Vietnam in October (r).

GD: Người làm thay đổi quan niệm "dân lập" (tp).

VH: Những câu thơ dị bản... khó chịu! (nlđ). Buông tay nhé (vnex): điển hình của tâm tư người trẻ. Lưu Công Nhân (dd). Thanh Lam: 'Bình yên không phải trong vòng tay đàn ông' (vnex): chính xác! Trong vòng tay đàn ông mà bình yên thì hơi lạ.