Thứ Năm, 30 tháng 7, 2009

Điểm tin 30-07-09

Hội thảo về Biển Đông (bbc): hình ảnh. Sự đồng thuận về sách lược đối với thử thách tại Biển Đông (vnn). Ra biển lớn bằng tâm thế hào sảng (vnn): hic, hào sảng làm sao, hào sảng làm sao... khi mà... mọi chuyện như thế đấy (thế nào thì ai cũng biết). Một cuộc triển lãm lệch lạc (tnc). Rồng rắn xếp hàng chờ sấy lúa (đv). Võ Việt, tinh thần Việt (tn). ‘Ân xá tù chính trị nhân ngày 2/9’ (bbc). Tôi trăn trở nhất hiện nay là luân thường đạo lý ở đời (vnn).

Vietnam, Russia Ink Pact On Nuclear Energy Cooperation (wsj). Mysterious bright spot found on Venus (ns). Little Creatures Can Stir Big Oceans (s): đừng thấy nhỏ mà coi thường, nhá! China needs new policies after Xinjiang: official (r).

TG: Sudan: Phụ nữ ra tòa vì tội mặc quần (voa): mặc quần là không hợp với thuần phong mĩ tục? Chầu bia giảng hoà của Tổng thống Mỹ (tp): bao giờ mới có chầu bia giảng hòa của Chủ tịch nước VN nhỉ.

GD: Chương trình giáo dục mầm non mới: Triển khai từ năm nay (tp). Sách khoa học là best-seller, tại sao không? (vnn). Đưa con đi "thi" lớp 1 (tn).

SK: Khẩu trang y tế: có tiền cũng… không mua được (tt). Chùm ảnh: Khẩu trang vào trường đại học (dt).

VH: Không có thư ký, có khi đại biểu 'gật gù cho xong' (vnn): uhm... xin chia sẻ. Đi săn hay là tìm lại thiên lương? (evan). ‘Thương lượng với Google không hề đơn giản!’ (pđ): “Đó là một bản hợp đồng có quá nhiều chi tiết lắt léo, có thể nói là “ma lanh, khôn lỏi” của ông lớn Google…”, uhm.