Thứ Hai, 3 tháng 8, 2009

Điểm tin 02-08-09

Hà Nội: Nông dân mất đất không 'mặn mà' với học nghề? (vnn). Giáo dục và dân chủ (tvn). Chủ nghĩa chuyên chế hiện đại của Trung Quốc (v-s). Tôn giáo và dân tộc (ct): p/v viện trưởng viện nghiên cứu tôn giáo. Tính độc lập của Ngân hàng Nhà nước (lđ). Đoàn tàu chợ cuối cùng ở miền Trung (sgtt). Đọc sách để thay đổi số phận (sgtt): vậy thì cần nhiều sách hay. Văn chương mạng: Tồn tại hay không tồn tại? (sggp). Văn chương đem lại điều gì? (antđ). Nhà văn trẻ quên quê mình? (tp). Lê Anh Hoài: Hãy tôn trọng sự “tiến lên” của mỗi người (pđ). Không trải nghiệm thì chỉ viết văn "tán gái" (cand): không hẳn... văn tán gái cũng cần trải nghiệm. Đoản khúc cho quê (vhqn): tin này cho một người bạn Quảng Bình. US Allliances and Emerging Partnerships in Southeast Asia (csis): có được bài này là nhờ Viet-Studies.

QT: Cuba sẵn sàng đối thoại với Mỹ (tn): tôi cũng vậy... haha. Cuba không chấp nhận thay đổi chế độ (bbc). China's Legal Regression (wsj). Warming Relations (wp). Reassessing the causes 9wt). Tourism boost from across South China Sea (mt). Breaking Toughness with Softness? Obama's China Policy 9et): lấy nhu thắng cương, chính sách của Obama?

KT: Khởi công khu du lịch 875 triệu đô la Mỹ tại Huế (ktsg): cho bạn ở Huế. Thế giới đã chi 10 nghìn tỷ USD chống khủng hoảng (vnec). Xu thế lạm phát (vnec). Anh chàng 8X cho thuê thời gian (tt): (cười).

GD: “Loạn” sách tham khảo (antđ): công nhận.

VH: Nguyễn Quang Lập: Khen bây giờ khó lắm (tp): cũng đúng. Văn Công Hùng - Người giang hồ ở Tây Nguyên (tp). Người viết vạn câu thơ về Bác (tp): 12000 câu. Tranh phát hành phim mới của Trương Nghệ Mưu (tn): rõ nhá, chỉ sợ không có tác phẩm hay, không sợ không có người quan tâm. Hạnh phúc cũng cần phải học (sgtt). Nồi cháo của mẹ (sgtt). Body art ở Lễ hội đền Lảnh Giang: Đặt không đúng chỗ? (tp).