Thứ Hai, 24 tháng 8, 2009

Điểm tin 24-08-09

Ngoại giao nhân dân để bảo vệ Tổ Quốc, bài Lê Vĩnh Trương. Có nên có thêm gói kích cầu? Hành chính và hạnh phúc của dân (nghe nói dân mình rất hạnh phúc?). Đề án 30: lẽ ra cần trình tự công bố hợp lý. Nghĩ nhiều hơn cho lúa gạo . Dùng hàng nội: “Chính doanh nghiệp phải tạo sức hút!”. Đàn chim Việt - Đêm nhạc tưởng nhớ Văn Cao, đáng chú ý vì đây là tin của Thanh tra Chính phủ. 35 bức tranh của họa sĩ liệt toàn thân , tôi đã đọc bài này lâu rồi, nay điểm lại vì rất cảm phục một người như thế. Trịnh Xuân Thuận, nhà thiên văn đưa những vì sao đến gần với con người. Quyết sách nhìn xa và những bước đi gần, về quản trị văn hóa nghệ thuật.

Lòng dân là gốc, pháp luật là tối thượng . Lại Karl Marx ! Xã hội dân sự, Trung Quốc và Việt Nam. Đâu cần phải đọc chép! Tôi 'viết thuê' nhưng với đạo đức của một nhà khoa học... hơ hơ. Văn học so sánh . Cái chết của thiên tài . Nhận biết con người - một siêu phức hợp của tiến hóa vũ trụ. Báo chí Mỹ xôn xao vì quần đùi của Michelle Obama: báo chí VN cũng vậy? Ngụ ngôn về cái lưỡi... bò. Đức: 100 giáo sư bị điều tra vụ mua bằng tiến sĩ. Đồng loạt chấn chỉnh các lò mổ gia súc.

Phố tiềm ở Sài Gòn, bạn bè ai ở SG nhớ đi ăn rồi kể tui nghe xem có ngon như bài này viết không. Chứng khoán tăng mạnh phiên đầu tuần. Expanding waistlines may shrink brains. The Chinese way of war. China objects to Philippine oil project.