Thứ Năm, 3 tháng 9, 2009

Điểm tin 03-09-09

Trung Quốc: Bài học đầu tiên tại trường là lòng yêu nước , cho nên mới có Một “đường lưỡi bò” vô căn cứ. "Lớn nổi thành người". Đề nghị cách chức chủ tịch TKV, TKV: Đại gia nhưng biển lận (thấy tin này trước hết trên V-S). Bác Hồ của tôi, (không phải tôi... đố ai hiểu được, hehe). Việt - Mỹ 'chia sẻ quyền lợi chiến lược'. Không tái cấu trúc quản lý, mọi nỗ lực đều vô nghĩa. Đã phải lúc sửa đổi bổ sung Luật Giáo dục 2005? Lúc nào rảnh sẽ sờ vào món này chơi.

Vu lan nhớ má . Tặng ai còn được cài hồng đỏ trên áo mùa Vu Lan. Thư gửi ngày giỗ bố. Ngải ngậm hương trầm. Cụ Nguyễn Du cũng… khóc! Tôi cũng khóc ké chút. Cha đốt con 6 tuổi bằng bếp ga! Trời! Giáo viên phải bỏ tiết để dọn vệ sinh, nhổ cỏ, vì hiệu trưởng nhiều khi như vua con. Sự lên ngôi của cận văn học. Tác phẩm lớn và tác phẩm hay có phải là một không? Khi khát vọng cá nhân của cái tôi trữ tình được đánh thức: ... đã đưa đến trong thơ sự bí hiểm, sự tắc tị.

Vibrations from the north. Pandemic flu: from the front lines. Top scientists call for geoengineering 'plan B'. Why AI is a dangerous dream (trí tuệ nhân tạo). Vietnam sends nearly 46000 workers abroad in first 8 months. Clean up after Agent Orange. Afghanistan looking more like Vietnam. UN's Ban seeks tough climate pact, warns of disaster. Asia's poorest to be worst hit by climate change: ADB.