Thứ Ba, 15 tháng 9, 2009

Điểm tin 15-09-09

IDS tự giải thể để phản đối Quyết định 97. Từ Vịnh Bắc Bộ tới Hoàng Sa. VN sẽ có không lực thuộc hải quân. Trung Quốc tới tấp 'tặng quà' Đông Timor. Trao quà của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tặng Hội Người mù Việt Nam: Chủ tịch nước tặng xe máy Piaggio Lx 125 cho hội người mù (ai bảo người Việt không hài hước!?). Nên dành chỗ cho người trẻ . Giáo dục Đức: Cách ươm mầm cho tiến bộ xã hội. 'Nếu sợ nghèo khó, đừng làm công chức': tít buồn cười.

Dự án tàu điện Bắc-Nam vận tốc 300 km một giờ: 38 tỉ USD (giá như họ bỏ 1 phần vạn con số này để đầu tư xây dựng hạ tầng tư duy thì tốt hơn). Cái gì cũng có thể đấu giá? Quà nhà giáo đắt nhất: Dây chuyền hơn 200 triệu đồng: hic, không phải của ta, mà của “Lọa”. Nghĩ về những đại gia hôm nay .

Nguyên trưởng ban Tư tưởng - văn hóa T.Ư Trần Trọng Tân: Phải biết tranh cãi . Cao Tự Thanh: 'Với việc dịch, một chữ cũng không được coi thường'. Những nhà sử học bịa đặt “cứ liệu” lịch sử . Lên núi Cấm săn cua, Cháo ốc đá: lại thời xa vắng.

Obama Rejects Afghanistan-Vietnam Comparison. Vietnam's first private think tank folds. Icy stares, dirty minds: Hitch-hiking emotions. Shower heads make a perfect home for bugs: đầu vòi tắm hoa sen đầy vi khuẩn! Plato and Christianity. Kant's Views on Space and Time.