Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2009

Điểm tin 18-09-09

Phương Tây hắt hơi, phương Đông không còn sổ mũi? Tìm người có khả năng, không tìm học vị. Phản biện xã hội, thắc mắc xã hội: bài Đoan Trang của Tuần Việt Nam. Chọn địa điểm nào cho nhà máy điện hạt nhân? Phát hiện mới của người đi tìm chứng tích Hoàng Sa. Hồ Chí Minh có ảnh hưởng lớn với Trung Quốc : 1 trong 60 người thôi, chớ tưởng bở. Chuyện học & chơi của tân Thủ tướng Nhật: đã thành thủ tướng thì cái gì cũng tuyệt vời nhỉ.

"The Lost Symbol" phá kỷ lục sách bán chạy nhất. Cuộc phiêu lưu thứ ba của bậc thầy mật mã : hic, đã định mua cuốn này hôm mới phát hành, nhưng thấy dày quá nên hoảng. Vĩnh biệt nhé, người sống đẹp! Về Nguyễn Hồng Công, Bắc Giang. Vị thế của nhà văn trong cơ chế thị trường và hội nhập. Một chiều Hà Nội với nhà văn Đỗ Chu, không ngờ bác Đỗ Chu đã muối tiêu như vậy. Khi ý kiến chưa phải là sáng kiến. Lương duyên ngàn dặm của nhà thơ viết nằm Đỗ Trọng Khơi . Bút pháp của ham muốn...và sự ham muốn bút pháp . Tam quan Văn Miếu nên quét màu gì? Màu Việt Nam bác ợ. Rươi Đông Triều: đã nghe nói nhiều đến món này, nhưng mà... bác viết câu này làm chi: người đi bắt rươi hoặc là săm lưới bắt, hoặc là lấy vợt hớt những con rươi đang mải giao phối với nhau cho vào những chậu nhôm, chậu nhựa...Những chỗ rươi nổi lên, nước trắng đục như sữa, đó là hợp chất của tinh trùng và trứng rươi (giờ thì hoảng thực sự!).

New Missile Shield Strategy Scales Back Reagan's Vision. China rejects US military fears. US battles for credibility on climate change. Better world: Eat more plants. Impossible Worlds. Information Processing and Thermodynamic Entropy.