Thứ Năm, 1 tháng 10, 2009

Điểm tin 28-30/09/09

Kỷ luật Tổng biên tập báo điện tử Đảng Cộng sản. Nhân thân và tòa án. Vì sao ông Đoàn Văn Kiển chưa bị thôi chức? “Đã bị cảnh cáo về Đảng là cho nghỉ luôn.... Ông ấy không nói gì, mà chỉ rơm rớm, nên tôi cũng không nói gì thêm... Nói thật như thế cũng là phúc tổ rồi”. Người Việt có thể đấu giá sản phẩm trên eBay: chạy tít ngeh như điều gì đáng tự hào lắm á. Mô hình Trung Quốc và quan hệ với Việt Nam. Trung Quốc 'bao giờ cũng đúng'? Ngộ nhận hay cố ý về “Tiến Sĩ”. Tình yêu - Tình bạn - Tình đời: bài này chưa đọc, điểm chỉ vì cái tít.

Đêm Đà Lạt uống sữa đậu nành , sẽ ghi nhớ (để khi nào có dịp thử xem). Vang Pháp Made in Đà Lạt. Mưu sinh trong nước lũ ở Đại Nội Huế: V-P có kiếm được chút cá nào ko? Miền Trung tan hoang vì bão dữ. Đến 2050: 61% diện tích TP.HCM thường xuyên ngập úng, ai ở đó chuẩn bị tinh thần trước là vừa. Điện lực thành phố chính thức xin lỗi gia đình bé Huy: sau khi tai nạn xảy ra một tháng, và bị dọa kiện đến cùng, mới chịu xin lỗi. Phải sống, có nhiều ảnh.

Quan họ đã được UNESCO công nhận là di sản nhân loại . Dạ cổ hoài lang: sức sống 90 năm - Kỳ cuối: "Bài ca vô địch" . Dịch chuyển tiêu cực trong tiểu thuyết 'Nháp'. ‘Thơ trẻ 360 độ’ đa giọng điệu, nhiều phong cách. Công bố sách gây ảnh hưởng. Nhà văn Vũ Trọng Phụng: "Tài tình chi lắm cho trời đất ghen". Những điều ít biết về Nhà thơ Thôi Hữu. Nhà văn Bùi Anh Tấn: "Bói Kiều" cho các nhân vật . Chủ nghĩa Hiện sinh ở Miền Nam Việt Nam 1954-1975.

Pragmatic Arguments and Belief in God. Life goes on: The planet after people. Prize fight: It's time to revamp the Nobels: chuyện này chắc chả ảnh hưởng gì đến VN.Minister Accused of "Bullying" Science Council Over Palestine Conference: Bộ trưởng bị cáo buộc đã bắt nạt Hội đồng khoa học. Deng's old ghost must be smiling. China marks 60 years with spectacle of power. Africa Pressures China's Oil Deals. Vietnam's GDP Growth Accelerates to 5.8% on Stimulus. Vietnam Could Top Its 5% Growth Target. Religious tension mounts in Vietnam. Vietnamese Hold Celebration For China's National Day.