Thứ Hai, 26 tháng 10, 2009

Điểm tin 25-26/10/09

Mời cu Lờ làm thủ tướng . Xây dựng luật phải… đúng luật! Họp tổ Quốc hội vì sao 'mất lửa'? Trung Quốc có thêm kênh phát thanh tiếng Việt. Tư duy chiến tranh giữa thời bình. Xã hội dân sự? Một cách nhìn khác về tập đoàn kinh tế.

Một món quà của văn hào Lev Tolstoi: bài hay. Sẽ có bất ngờ trong việc xét kết nạp hội viên Hội Nhà văn? Với một số người, vì việc vào Hội rất vất vả và gần như vô vọng, nên sau khi biết tin mình bị "trượt", đã có người không còn giữ được bình tĩnh. Người làm thơ 'tấn công' Hội Nhà văn. Có một không gian Lê Bá Đảng. Đoàn Chuẩn - “Lá đổ muôn chiều” giữa mùa thu. Ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo. Biết rung cảm trước cái đẹp sẽ rất khó làm điều xấu. 'Hồ Gươm sẽ thành đầm lầy nếu không nạo vét' , hic.

"Nhà vua chết rồi, Hoàng đế vạn tuế!" . Thomas Vallely, ông là ai? Nước Mỹ đang giết chết cỗ máy sáng tạo của chính mình? Lập trường đại học: Thủ tướng hay bộ trưởng quyết định? 10 sai lầm cha mẹ hay mắc phải .

"It's Vietnam all over again.", có nhiều số liệu so sánh. New strategies. Vietnam protests China's treatment of fishermen. Fall in Yuan Worries China's Rivals. Loving Capitalism: It's Complicated. A Theory of Globalized Capitalism.