Thứ Năm, 29 tháng 10, 2009

Điểm tin 27-28/10/09

'Người hùng' của biển bán tàu lên bờ chịu cảnh trắng tay: “Chỉ trong năm 2009, tàu của anh đã 2 lần bị những kẻ vũ trang trên đảo Hoàng Sa tấn công cướp tài sản và đánh đập”, những kẻ này là ai vậy ta? Nhu và cương trong quan hệ Việt - Trung. 'Lập dân quân tự vệ biển để giữ chủ quyền biển đảo'. Nhà báo sinh ra để hỏi. Trâng tráo như Vedan. Sốc!

"Người ta tng hăng hái đ ngh v Hà Ni hình nm đm". “Nguyên nhân nằm ở những chỗ cao hơn, những người vạch đường đi nước bước cho đất nước, những người có quyền lực và trách nhiệm sắp xếp công việc và nhân sự”. Thể chế mạnh, minh bạch để chuyển đổi. Vedan được vinh danh: Đùa dai! Nhầm lẫn hay dối trá? Vợ chồng “Chè năm cực”.

Danh họa Bùi Xuân Phái trong mắt con trai: "Mình muốn thấy một bức tranh thật xấu, xấu kinh người, nhưng chưa gặp thấy bao giờ" . Nhà thơ Lê Huy Mậu: Tương lai văn học nằm ở thế hệ trẻ. Bỏ sót vài “nhân tài” là chuyện bình thường. Làm người Việt Nam. Đìu hiu 'cải lương miền Bắc'. Củ Chi bị đào hầm.

Cho con học trường quốc tế - Kỳ 1: Đầu tư tiền tỉ để chuẩn bị du học: học trường quốc tế hay không, đau đầu gớm nhỉ. Phản biện các góc nhìn khác nhau về GD Việt Nam. 'Giải thể trường đại học phải có quy trình' .

Monotheism. A flash from the early Universe. Brain scanners can tell what you're thinking about. Eight myths that could endanger your life.