Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2009

Điểm tin 09-13/11/09

Siêu dự án và cái bẫy nợ nần. Tập đoàn thua lỗ, sao nhiều người 'hạ cánh' an toàn? Điện hạt nhân sẽ đắt gấp ba? Lại phải trả giá vì đầu tư thủy điện ồ ạt. Thủy điện rẻ hay đắt? Phó thủ tướng: 'Thủy điện không xả lũ làm chết dân' , nhưng Những đứa trẻ mồ côi sau bão lũTrên cả sự vô cảm thì giải thích làm sao. Ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu . EVN: Đã tính kỹ phương án an toàn thủy điện Lai Châu. Vầng, bác nói vậy thì nhà em biết vậy. Thủy điện Lai Châu và những mối lo có thực. Nguy cơ một phần năm dân số Việt Nam mất nhà vì biến đổi khí hậu.

Tin đồn và các cơn sốt. Vàng loạn giá : Thống đốc ngân hàng nói gì ? Thống đốc Ngân hàng: Nhập khẩu vàng là bài toán cân não . Căng thẳng ngoại tệ: Có nguyên nhân từ nội tại nền kinh tế? Bí mật của cơn bão giá vàng: “Các bạn sinh viên nên phản ứng như thế nào trong trường hợp này? Tôi đề nghị các bạn không nên ham lợi ngắn hạn mua bán vàng vì giá vàng lên xuống bất thường trong ngắn hạn, rủi ro rất cao”... Trời, sinh viên giờ giàu quá xá, có tiền để đầu tư vàng cơ đấy (chả bù cho mình ngày trước, chỉ mong no bụng và không chậm học phí thôi). Chen nhau bán vàng giá rẻ. Đà Lạt: Nhà nát lấn át thông xanh, hồ nước, vậy thì buồn nhỉ! “Pê đê” khoả thân trong đám tang ở “Khu phố văn hoá” , cái này không hiểu được. Tính ít sáng tạo - thách thức và tiềm năng cho dân tộc Việt.

Giảm chi cho tập đoàn, tăng chi cho hải đảo. Bác bỏ yêu sách đường 'chín đoạn' trên Biển Đông của TQ . VN đẩy mạnh tuyên truyền biển đảo. "Sinh viên Việt Nam với biển,đảo quê hương", vậy mà hôm trước SVVN cắt mất câu này của tui: Nhưng tham vọng của một số nước được gọi là láng giềng trong thời gian gần đây lại làm cho bất cứ người Việt Nam nào cũng cảm thấy quan ngại. Tình trạng bát nháo “phòng khám đông y có bác sĩ Trung Quốc”: Trách nhiệm của Bộ Y tế, ai tìm thấy trách nhiệm của BYT tui gọi bằng cụ. Tất cả ở đây: Bài 1, bài 2, bài 3, bài 4, bài 5.

Khoa học và công nghệ tác động đến phát triển kinh tế ? Chương trình giảng dạyđại học: Không đảm bảo chất lượng do thiếu trách nhiệm và tùm lum thứ khác nữa. Quản lý giáo dục đại học "rơi tự do" đến bao giờ? Đến bao giờ!? Con trai GS Trần Văn Khê dùng âm nhạc... chữa bệnh, sao không nói là GS Trần Quang Hải cho rõ? Hãy là nét vẽ đẹp trong bức tranh lớn: Với tôi, mục tiêu đích thực của cuộc sống là trở thành người quân tử... ờ, tưởng chữ này mất hẳn rồi, lâu lắm mới lại nghe thấy. Quyền lực và tri thức. Minh triết của đời thường.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: 'Không làm được là Hội có lỗi' . Nghệ thuật – vị thuốc của cuộc sống. Về tính vũ Đoán trong viết, đọc, và thẩm thức văn chương. . Sống trên “suối trời”, kì 3 của loạt phóng sự Ngược dốc “Sừng trời”. “Trình làng” cặp song sinh con Nguyễn Đức, mừng cho vợ chồng Đức!

Environmental impact of cocaine strategy assessed. Piezoelectronics gets green makeover. Signature of consciousness captured in brain scans. Quantum 'trampoline' to test gravity. New Neurons Make Room for New Memories. Socrates.