Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2013

Ra mắt GiapSchool

Hôm nay, 31/8/2013, cổng giáo dục trực tuyến mở GiapSchool chính thức ra mắt cộng đồng tại địa chỉ: www.giapschool.org .

Đây là cổng giáo dục trực tuyến mở tiên phong tại Việt Nam, ra đời cùng nhịp với trào lưu giáo dục trực tuyến mở, hiện đang phát triển rất sôi động trên thế giới trong khoảng 1-2 năm trở lại đây.

Bên cạnh việc ra mắt trên mạng, GiapSchool cũng được giới thiệu tại bài giảng “Giáo dục trực tuyến mở: Cơ hội và thách thức” tại Viện nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), trong chuỗi ba bài giảng đại chúng về trào lưu giáo dục mở, được tổ chức bởi VIASM và Trung tâm xuất sắc John von Neumann (ĐHQG TpHCM), vào hồi 14.00 cùng ngày. 

Mục đích hoạt động của GiapSchool là đưa tri thức hiện đại của thế giới về Việt Nam nhanh nhất, rẻ nhất và thuận lợi nhất, thông qua việc sử dụng công nghệ internet và điện toán hiện đại. Đồng thời, qua các hoạt động giáo dục của mình, GiapSchool khuyến khích tinh thần tự học và học tập suốt đời của mỗi công dân. 

Vì lẽ đó, GiapSchool đã tự chọn khẩu hiệu cho mình là “Tự thân khai sáng” để cổ vũ cho tinh thần tự giáo dục, tự khai sáng của mỗi người.

Với thiết kế hiện thời, GiapSchool cho phép tổ chức các khóa học trực tuyến mở, cho hàng chục nghìn người tham gia học cùng một lúc, với đầy đủ các tính năng của một khóa học điển hình: nghe giảng, làm bài tập, làm bài kiểm tra, theo dõi tiến độ học, thảo luận nhóm, trao đổi trực tuyến với giảng viên v.v. 

Dự kiến Giap School sẽ truyền tải những kiến thức mới nhất, đang được giảng dạy tại các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, không phân biệt lĩnh vực chuyên môn và trình độ, đến với đại chúng thông qua việc các khóa học trực tuyến mở và miễn phí.

Chỉ cần nối mạng internet, với một máy tính cá nhân hoặc điện thoại di động, bất cứ ai cũng có thể tham gia các khóa học này. 

Bên cạnh việc triển khai các khóa học trực tuyến mở, GiapSchool cũng dự định sẽ tiến hành các hoạt động Đào tạo, Nghiên cứu, Tư vấn, Dịch thuật, Xuất bản, dưới sự điều phối của các bộ phận tương ứng trực thuộc GiapSchool.

Đây là một dự án truyền bá tri thức quy mô và dài hạn, đòi hỏi nguồn nhân lực và vật lực rất lớn. Vì vậy, GiapSchool chào đón mọi sự giúp đỡ và hợp tác từ bạn hữu trong và ngoài nước.

Trân trọng thông báo,
Giáp Văn Dương