Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Gặp gỡ & Đối thoại: Đồng hành cùng con

Tại Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy 3A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, vào lúc 9h thứ Bảy ngày 7/5/2016 diễn ra buổi Cà phê Gặp gỡ & Đối thoại:

Chủ đề: “ĐỒNG HÀNH CÙNG CON” với TS Giáp Văn Dương
Chủ trì: Ca sĩ Mỹ Linh

--
Tóm tắt:

Giáo dục trong gia đình từ lâu đã chiếm vai trò quan trọng, có tính cách quyết định đến sự trưởng thành và thành công của trẻ sau này. Tuy nhiên, giáo dục trong gia đình đang bị xao nhãng, một phần vì công việc bận rộn của các bậc phụ huynh, một phần vì thiếu hụt các kiến thức về giáo dục trong gia đình. Điều này dẫn đến nhiều hệ quả không mong muốn, chẳng hạn: Đẩy toàn bộ trách nhiệm giáo dục con trẻ cho nhà trường; Dạy con theo các thông tin cóp nhặt mà không hiểu rõ bản chất của vấn đề; Dạy con theo lối áp đặt ý kiến chủ quan của mình; Dạy con theo quán tính văn hóa mà không hề kiểm chứng, v.v.

Vậy làm sao để khắc phục những nhược điểm này? Làm sao để dạy con đúng cách? Buổi trò chuyện về giáo dục cùng TS. Giáp Văn Dương trong chuỗi Café Gặp gỡ & Đối thoại của Café thứ 7 cùng TS. Giáp Văn Dương sẽ góp phần trả lời những câu hỏi này.

Buổi cà phê đặc biệt có sự tham gia của danh ca Mỹ Linh (trong vai trò chủ tọa), một nghệ sĩ hàng đầu trong lĩnh vực ca nhạc đồng thời cùng là một người mẹ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc vượt khó để giáo dục con cái thành công.